Bạn biết gì về Súp lơ xanh?

Có rất nhiều người cho rằng cà chua và ớt là hai loại rau quả có chứa nhiều vitamin C nhất, nhưng trên thực tế lượng vitamin C có trong súp lơ xanh còn cao hơn nhiều so với những loại rau củ khác.

Súp lơ xanh
Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có công dụng chống ung thư mới được một số nhà khoa học phương Tây tìm ra trong vài năm gần đây.

Trung tâm nghiên cứu quốc gia về các triệu chứng bệnh ung thư của Nhật Bản đã công bố danh sách bảng xếp hạng các loại rau củ có khả năng chống ung thư cho thấy, súp lơ xanh đứng đầu danh sách.

Tạp chí Dinh dưỡng học của Mỹ cũng đưa ra kết quả nghiên cứu chứng minh loại rau này có khả năng chống ung thư hiệu quả, do nó có chứa lưu huỳnh glycosides.

Nếu trong một thời gian dài chúng ta sử dụng súp lơ xanh liên tục thì sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.

Các thành phần dinh dưỡng có trong loại rau này không những rất cao mà còn tương đối đầy đủ bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin C, carotene.

Theo phân tích mỗi 100 gram súp lơ xanh sẽ có chứa từ 3,5 đến 4,5 gram protein, gấp 4 lần rau bắp cải và 5 lần cà chua.

Ngoài công dụng chống ung thư, súp lơ xanh còn có thể làm tăng cường khả năng giải độc của gan, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó, Flavonoids có trong loại rau này còn có tác dụng điều tiết và phòng chống bệnh tim và cao huyết áp.

Súp lơ xanh thuộc nhóm rau có hàm lượng chất xơ cao có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường./.

Nguồn :Vietnam+

Leave a Comment