Cách diệt tre

Có rất nhiều cách diệt tre, tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào mục đích và thời gian mà chúng ta nên chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất.

  • Ông cha ta có câu đào tận gốc chất tận ngọn, với tre cũng thế, muốn diệt thì phải đào tận gốc rễ. Dùng máy xúc, múc cả gốc lẫn rễ tre. Biện pháp này dùng cho những người có diện tích lớn và có thể cho máy xúc vào.
  • Cắt bỏ thường xuyên có thể làm suy yếu và làm tre chết vì thiếu dưỡng chất, nhưng cần ít nhất 2 năm thực hiện việc này liên tục thì mới thấy kết quả.
  • Để thoát khỏi tre có thể cần cả thuốc diệt cỏ. Cắt hoặc hoặc chặt đốn tre và để nó mọc lại cho tới khi ra lá, sau đó phun thuốc diệt cỏ vào lá. Việc này một lần nữa lại có thể mất cả năm trời. Tuy nhiên, khuyến cáo sử dụng các loại thuốc diệt cỏ hiệu Roundup Original, Quick Kill Grass hoặc Weed Killer hay những loại thuốc khác có chứa glyphosate. Những loại này để lại dư lượng tối thiểu trên đất và thường chỉ tiêu diệt các loài cây mọc lan trực tiếp và chuyên dụng mới được phép sử dụng gần sông suối, ao hồ và các nguồn nước khác.
  • Dùng muối ăn: nguyên tắc giống như dùng với thuốc diệt cỏ, cắt hoặc hoặc chặt đốn tre và để nó mọc lại cho tới khi ra lá, sau đó dùng chế phẩm xử lý chủ yếu là muối ăn và các chất phụ gia bám dính nên vừa không độc cho người phun, môi trường, giá thành lại rẻ so với thuốc diệt cỏ
  • Phương pháp chặt, đốt: Chặt gốc, cành tre để khô, sau đó đốt ngay trên gốc của tre. Lợi dụng cơn mưa hay lấy nước tự nhiên sau khi cháy hết, nước nóng sẽ ngấm xuống và chết rễ tre. Có thể dùng với diện tích nhỏ cung cấp nước tưới được. Với diện tích lớn phương pháp này phụ thuộc vào thời tiết.

Leave a Comment