Cây hoa không nên để lâu trong phòng

Cây hoa cảnh làm tăng vẻ sinh động của ngôi nhà và môi trường xung quanh nó.Nhiều  cây hoa cảnh để trong phòng rất có lợi trong việc lọc không khí, giảm ô nhiễm môi trường, tuy nhiên có một số loài cây hoa tỏa hương rất nồng nếu ta ngửi lâu thì rất khó chịu và đôi khi độc hại, chúng ta cần nhận biết.

1.Cây hoa dạ hương ( Telosma cordata Merr)

Cây hoa dạ hương tỏa hương làm người bệnh tim khó chịu
Cây hoa dạ hương tỏa hương làm người bệnh tim khó chịu

Cây hoa dạ hương thuộc nhóm cây dây leo hoặc cây bụi sống lâu năm, hoa màu xanh vàng, mùi thơm nồng nhất vào ban đêm, khi cây ngừng quang hợp, hoa tỏa ra mùi thơm sẽ làm cho người bị cao huyết áp, bệnh tim cảm thấy khó chịu.

2.Cây hoa Tulip ( Tulipa gesneriana L)

Hoa tulip
Hoa tulip

Thuộc cây cỏ sống lâu năm, hoa dạng cốc, nhiều màu sắc khác nhau, trong hoa có chất kiềm độc, tiếp xúc lâu sẽ làm căng thẳng đầu óc, còn làm cho người dễ bị rụng tóc.

3. Cây cơm cháy ( Sambucus williamsii Hance)

Cây cơm cháy
Cây cơm cháy

Thuộc cây bụi hoặc gỗ nhỏ, rụng lá, lá mọc đối hình trứng, mép có răng cưa, nghiền nát có mùi thối, hoa nhỏ màu trắng vàng. Cây cơm cháy tỏa mùi sẽ gây cho con người nhức đầu, buồn nôn.

4.Cây hoa đinh hương ( Syringa sp)

Cây đinh hương
Cây đinh hương

Cây hoa đinh hương thuộc cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, rụng lá, lá mọc đối, nhỏ hình trứng. Hoa nở vào mùa xuân hè, màu vàng trắng ống hoa dài như cái đinh. Có mùi thơm. Để lâu trong phòng sẽ có mùi gây ra khó thở bệnh suyễn.

5. Quỳnh thiên trúc ( Pelargonium hortorum Bailey.)

Pelargonium hortorum

Thuộc cây cỏ sống lâu năm, cả cây có lông tơ, mềm, lá tròn hoặc hình thận, lá có mùi, để lâu trong phòng dễ gây dị ứng.

Trần Văn Mão sưu tầm

Leave a Comment