Cây Phú quý trồng trong nước

Cây Phú quý là  một trong số những cây Vạn niên thanh lá màu được yêu thích bởi tính dễ trồng , dễ chăm sóc, dễ trang trí và bởi cái tên “Phú quý” là điều mơ ước của tất cả chúng ta.

Cây Phú Quý là cây lá màu, thân cây màu đỏ, lá màu xanh tía gân đỏ. Cây càng có nhiều ánh sáng mặt trời thì lá càng đỏ tía. Đây là giống cây được nhập từ Thái Lan và được gây trồng phổ biến từ nhiều năm nay. Loài cây lá màu này có thể sống tốt trong đất hoặc nước. Cây thường được dùng trang trí nội thất bởi tính cung cấp oxi, điều hòa nhiệt độ, không khí cho không gian khép kín. Cây có thể sống được trong nhà, nơi ít ánh sáng, môi trường máy lạnh.

cây Phú quý

Cây Phú quý trồng trong nước không là điều mới lạ với người yêu hoa kiểng, cây trồng trong nước là phương pháp trồng cây đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, sạch sẽ, giá trị tinh thần  cho người xem, và Cây Phú quý trồng trong nước với tán lá đỏ nổi bật, bộ rễ trắng ngà trong làn nước trong veo là một trong những loài cây trồng trong nước được ưa thích nhất.

Một cây Phú quý trồng trong nước thích hợp trong trang trí nội thất, văn phòng, cửa hàng, phòng ốc… đặt chúng tại một góc phòng , bàn làm việc tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người chơi cây và nó mang ý nghĩa phong thủy: là sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Cây Phú quý trồng trong nướcCây Phú quý trồng trong nước dễ chăm sóc, Sống tốt ở nơi ít ánh sáng, môi trường máy lạnh. Định kỳ 5-7 ngày ta nên thay nước cho cây một lần kết hợp với việc bổ sung dung dịch dinh dưỡng để  cây sinh trưởng và phát triển bộ rễ. Ban đầu khi cây mới bắt đầu quen với môi trường nước, bộ rễ có màu trắng ngà sang đó chuyển sang màu xanh ( khoảng 2-3 tháng sau). Chậu cây này thích hợp để trang trí hoặc làm quà tặng.

Trongraulamvuon

Leave a Comment