năng suất phụ thuộc vào 2 yếu tố: môi trường và di truyền. thời kỳ ra hoa, cây cần được chăm sóc, bón phân kịp thời, cung cấp đầy đủ nước làm tăng tỷ lệ đậu quả. Thời kỳ ra hoa, các loại sâu bệnh hại như: Sâu xanh, sâu đo, sâu róm, bọ xít, nhện lông nhung và một số bệnh như sương mai, thán thư. người dân nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Đối với các vườn vải đã báo rõ hoa, có thể kết hợp biện pháp tỉa cành: tỉa tất cả các cành tăm, cành sâu bệnh, cành dầy xít, cành trong tán… Nên tỉa thưa để tạo điều kiện cho các cành hoa chính phát triển tốt, giảm trú ngụ của sâu bệnh và phun phòng trừ sâu bệnh sau này thuận lợi hơn.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc cây vải thiều

 

Khi vườn vải đã hình thành quả non, cần thường xuyên kiểm tra vườn để có biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, cần thực hiện việc bón phân bổ sung dinh dưỡng nuôi quả. Khuyến các sử dụng các loại phân NPK có hàm lượng lân và kali cao, hàm lượng đạm thấp.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc cây vải thiều

Ngoài lượng phân bón vào gốc giai đoạn cây mang quả cần bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng như Fe, Bo, Zn, Ca, Mg… qua phân bón lá. Có thể phun phân bón lá cùng với các đợt phun thuốc bảo vệ thực vật, không nên cộng phân bón lá với các loại thuốc bệnh đặc biệt là thuốc có gốc đồng. (Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với liều lượng như khuyến cáo trên bao bì). Chú ý tưới nước cùng các đợt bón phân cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *