Lộc non đầu năm mới

Lộc non từ cây kiểng đâm chồi, nẩy lộc, đơm hoa kết trái mang hương sắc đến cho mùa Xuân, Xuân đến rộn ràng rồi cũng sẽ qua, hôm nay đã mùng 4, dù hương vị ngày Xuân vẫn còn đó, thế nhưng hương vị của cuộc sống đời thường bắt đầu cuốn ta đi. Mỗi người chúng ta lại trở về với công việc quen thuộc hàng ngày. Trongraulamvuon cũng trở về với công việc của mình, đó là giới thiệu đến quí bạn đọc những thông tin, kỹ thuật trồng , chăm sóc rau xanh, cây, hoa kiểng trong tầm hiểu biết của mình.

Lộc non, như các bạn biết đấy nó là khởi nguồn của đời sống cây trồng. Lộc non xuất hiện từ những mầm mới gieo hoặc nhú lên từ chính thân cây mẹ, qua năm tháng dưới bàn tay chăm sóc của người làm vườn, lộc non lớn lên, phân cành, đâm hoa rồi kết trái mang đến cho đời những giá trị thiết thưc nhất. Giá trị đó có thể là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho con người, hay là món ăn tinh thần thông qua màu sắc, kiểu dáng của cây hoa kiểng.

Mùa xuân gắn liền với cây Mai , cây Đào, mà các bạn biết đấy, những bông mai vàng rực rỡ, cành đào đỏ thắm là kết quả của những lộc non  mùa Xuân trước. Hoa Hồng , loài hoa yêu thích của rất nhiều người, muốn chúng ra hoa thường xuyên người làm vườn phải cắt tỉa để cây nẩy thật nhiều lộc non. Và các bạn ơi! Tất cả cây, hoa, kiểng đều bắt đầu từ những lộc non để tỏa hương và đơm hoa kết trái.

Bạn đọc nào đã từng tham quan Hội Hoa Xuân năm 2013, chắc không khỏi ngạc nhiên thú vị  trước những cây vú sữa, cây mận, cây khế, cây me…đầy trái. Hãy cùng Trongraulamvuon tạm biệt, cành mai, cành đào, chiêm ngưỡng những cây ăn trái say quả như một điều ước cho những thành công mĩ mãn trong năm Quý Tỵ nhé!

lộc non
Lộc non là khởi đầu của cả quá trình đâm chồi, ra hoa và kết quả của cây, hoa kiểng

lộc non
Lộc non nhú lên từ cành mai vàng rực………..

lộc non
…….đến cành đào sắc thắm để chuẩn bị đón mùa Xuân sau.

lộc non
Những cánh hồng khoe sắc trong những ngày xuân sau đó cần được cắt tỉa để nẩy lộc non, chuẩn bỉ cho những nụ hoa mới

lộc non
Cả chậu hồ điệp này nữa, cần được chăm sóc để cho hoa vào mùa Xuân sau

lộc non
Cây mận kiểng với những quả màu đỏ thắm………

lộc non
…..cây tắc kiểng đầy quả chín mọng vàng ươm……..

…….cây cóc say quả trên thân cổ thụ trụi lá……

lộc non
——-cây vú sữa cổ thụ đầy quả…..

và cuối cùng là những quả me. Tất cả những kết quả thú vị này đều đến từ bàn tay và khối óc của người làm vườn đấy các bạn.
……và cuối cùng là những quả me. Tất cả những kết quả thú vị này đều đến từ bàn tay và khối óc của người làm vườn đấy các bạn.

Bạn đọc hãy cùng Trongraulamvuon bắt đầu cuộc sống của một năm mới từ những lộc non xanh mướt nào!

Trongraulamvuon

Leave a Comment