Thực phẩm làm sạch cơ thể

Dựa vào các thành phần có tác dụng nhuận trường hoặc lợi tiểu mà thực phẩm có thể giúp gan thải độc và kích thích lưu thông bạch huyết.

Cà rốt không chỉ có thể bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mà còn có tác dụng kháng ô xy hóa cao, do thành phần beta caroten và potassium dồi dào trong cà rốt giúp chuyển hóa gan và lọc thận.

Quả thơm, cà rốt, quế... có thể giúp “đốt” mỡ thừa - Ảnh: Đ.N.Thạch - Minh Khôi
Quả thơm, cà rốt, quế… có thể giúp “đốt” mỡ thừa – Ảnh: Đ.N.Thạch – Minh Khôi

Dứa (thơm) có thể làm mềm các xớ thịt cứng nhất nhờ enzym bromelain thì cũng có thể đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

Quế có vị ấm, là đồng minh cho những người tiểu đường khi không tiện ăn kiêng trong những bữa tiệc mời. Có thể rắc một ít bột quế vào trà, cà phê hoặc yaourt để giúp hạ đường huyết.

Chanh giúp giải khát, cung cấp vitamin C hoặc hạ sốt nhanh; giúp loại bỏ cặn bã và mỡ tích trữ trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho biết chanh còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa vài bệnh ung thư và giảm tỷ lệ cholesterol trong máu.

Củ cải đường chứa một số thành phần chống ô xy hóa mạnh và tham gia vào việc cân bằng chuyển hóa, giúp tiêu hủy mỡ. Chế biến ăn sống hoặc chín củ cải đường chính là đồng minh tốt với gan.

Kiwi với hàm lượng vitamin C vượt trội hơn các loại trái cây khác, có khả năng tăng sức đề kháng, phục hồi nhanh chóng khi cơ thể mệt mỏi, gìn giữ sức sống từ bên trong và cải thiện chuyển hóa ruột.

M.Quân-thanhnien.com.vn

Leave a Comment