Trồng cây bơ bao lâu có trái ?

Câu hỏi : Bà chị ở Long Khánh tôi tôi có trồng 4 cây bơ cách đây đã 6 năm,nhưng chỉ có 1 cây là có trái còn 3 cây kia thì không có trái nào mặc dù vẫn cao lớn xum xuê .

Vậy thì trồng cây Bơ bao lâu có trái ?

Trước tiên mình muốn hỏi bạn 3 cây bơ không có trái vậy nó có trổ hoa không ?
– Nếu không có trổ hoa thì có khả năng cây Bơ thuần chủng không phải bơ ghép thời kỳ sinh trưởng của nó dài hơn khoảng 7 – 10 năm mới có thể cho trái . Vây bạn đợi mùa sau còn cách khoảng 1 tháng tới mùa ra hoa bạn dùng dao nhỏ hay dụng cụ cao mủ cao su , cách từ gốc lên khoảng 50 – 70 cm bạn cạo sâu 0,5 – 1cm chiều ngang rảnh 1cm ở ngoài lớp vỏ 1 vòng thân cây nhớ không tưới nước ( kích thích chồi hoa ) .
– Nếu có trổ hoa mà không đậu trái đó là một đặt tính tự nhiên của 3 giống bơ :

Cây ươm hạt bắt đầu có trái sau khi trồng được 5 hoặc 7 năm. Cây ghép cho trái bói sau khi trồng 2 đến 3 năm, tuy nhiên những năm đầu chỉ để lại số trái tương xứng với hình vóc của cây; năm thứ 4, thứ 5 khi tiềm lực cây đủ cho năng suất thì không tỉa bỏ trái nữa.

Fitness and weight training machine with tensioners for Frpearlch desk bench press back arch full body bodybuilding program (3 sessions) – fitness / bodybuilding.

a. Giống tự thụ phấn : bây giờ còn rất ít vì chất lượng trái không ngon , năng xuất kém .
b. Giống A : hoa của nó nhụy đực ban ngày thức , nhụy cái ngủ , đến 3 – 4 giờ chiều thì nhụy cái thức nhụy đực ngủ nên rất khó thụ phấn .
c. Giống B : thì ngược lại giống A . do đó trên thế giới các vườn ươm khi cung cấp cây giống thì luôn bán nữa này nữa kia trồng trong cùng một vườn ( cùng một loại Bơ Hass củng có 2 giống ) , để đạt hiệu quả kinh tế khi đến mùa ra hoa họ hay đặt vài hộp ong mật trong vườn để hổ trợ quá trình thụ phấn .

4 thoughts on “Trồng cây bơ bao lâu có trái ?”

  1. Nhà tôi có 2 cây bơ được trồng từ hạt mọc tự nhiên sau khi ăn, đến nay khoảng hơn 7 năm ra hoa rất nhiều nhưng ko đậu quả. Xin cho tôi hỏi có cách nào để cây đậu quả ko? Cây bơ nhà tôi rất tươi tốt. Xin cám ơn.

    Reply
    • vung đất lên gốc xung quanh, bón phân u rê và tưới nước để bơ đủ nước đủ dinh dưỡng sẽ cho quả nhé bạn, ko đủ dinh dưỡng và nước hoa và trái nhỏ sẽ rụng hết.

      Reply

Leave a Comment