4 điều nên biết khi ăn quýt

Thông thường mùa đông rất thích hợp để ăn quýt bởi quýt chứa một lượng lớn Vitamin C và Axít citric, có tác dụng làm đẹp, phòng chống xơ vữa động mạch. Tuy nhiên khi sử dụng quýt nên chú ý một số điều cấm kỵ dưới đây.

Vỏ quýt1. Không ăn quýt khi uống một số loại dược phẩm
Quýt  rất giàu axit và vitamin C, vitamin K, thuốc sulfa, spironolactone và những loại dược phẩm bổ sung kali, thì tuyệt đối không được ăn quýt.

2. Sau khi ăn củ cải

Củ cải sau khi vào cơ thể, nó sẽ nhanh chóng sản xuất ra một chất gọi là sulfate, và sớm chuyển hóa thành chất gây ức chế tổng hợp hócmôn tuyến giáp là Thiocyanate. Nếu lúc này mà ăn quýt, Flavonoid trong quýt sẽ bị phân giải trong dạ dày và chuyển thành  hydroxy axit và axit ferulic. Hai chất này có thể tăng cường tác dụng ức chế của Thiocyanate đối với tuyết giáp, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

3. Không dùng vỏ quýt để hãm trà

Sau khi vỏ quýt được bóc, đại đa số đều được ngâm chất bảo quản và làm các công đoạn sử lý trước khi được mang ra bán tại thị trường. Vì vậy nếu dùng loại vỏ quýt này hãm trà sẽ không tốt cho sức khỏe.

4. Không ăn quýt trước bữa cơm và khi đói

Trên thực tế quýt có rất nhiều công dụng nhưng không nên ăn quá nhiều trong một lần và không nên ăn trong khi đói bởi quýt chứa axít, nó dễ làm tổn thương dạ dày./.

Lan Phương (Vietnam+)

3 thoughts on “4 điều nên biết khi ăn quýt”

  1. Chúng ta nên biết để sử dụng không những quả Quýt mà còn nhiều loại thực phẩm khác nữa các bạn ạ. Xin gửi tới những người bạn khác biết để ghi nhớ khi sử dụng hoa quả.

    Reply
  2. Chúng ta nên biết để sử dụng không những quả Quýt mà còn nhiều loại thực phẩm khác nữa các bạn ạ. Xin gửi tới những người bạn khác biết để ghi nhớ khi sử dụng hoa quả.

    Reply

Leave a Comment