Chín loài cây rau có vị thuốc nên trồng tại nhà

Khi chế biến thức ăn, người nội trợ chỉ cần vài lát gừng, ít lá nghệ hay chục lá chanh…là được món ăn như ý, vì vậy khi trồng cây tại nhà cần lưu ý trồng các loại cây rau có vị thuốc vừa có nguồn rau sạch vừa thuận tiện khi sử dụng nấu ăn.
Sau đây là chín loại cây rau có vị thuốc nên trồng tại nhà.
1.Cây gừng, cây nghệ :
Cây gừng và cây nghệ có thời gian sinh trưởng từ 6-8 tháng rồi sẽ tự rụi lá nhưng củ vẫn còn, khi thấy lá bắt đầu vàng thì tạm ngưng tưới nước để bảo quản củ lâu dài, nhưng không được trồng chung một chậu cây gừng và nghệ cùng với nhau sẽ cho củ không có mùi đặc trưng gừng và nghệ riêng biệt rất khó sử dụng.
2. Cây chanh :

cây chanh giấy

Nên chọn cây chanh trồng trong chậu nhựa có đáy sâu từ 30-40 cm để cây cho nhiều trái và lá, đồng thời nhớ tưới nhiều nước.
3. Cây húng chanh ( rau tần dầy lá):
Rất dễ trồng, lá cây húng chanh dùng làm rau nêm canh chua hay chưng với đường phèn  lấy nước uống trị ho rất hay.
4. Cây tắc ( cây hạnh) :
Trồng cây tắc cũng giống cây chanh, nước quả tắc dùng để giải khát mùa hè rất hiệu quả.
5. Cây ớt:
Nên trồng vài cây ớt tại nhà vì cây ớt cho nhiều trái lại dễ trồng, chỉ cần bón thêm đất và phân gốc để rễ cây có thêm dinh dưỡng.
6. Cây Đinh lăng:
cây đinh lăng

cây vừa làm kiểng do lá đẹp, vừa dùng lá như rau ăn sống.
7. Cây bạc hà:
Chỉ cần một chậu giống bạc hà trồng vào chậu khá to, tưới khá nước  là sẽ có cây bạc hà ăn quanh năm mà không cần mua ngoài chợ, do cây bạc hà sẽ cho cho thêm nhiều cây con xung quanh.
8. Cây húng quế ( rau quế) :
Cây húng quế nếu bón phân trùn quế thường xuyên sau mỗi đợt cắt thu hoạch là có thể sống cả năm.
9. Cây cóc Thái:
Chín loài cây rau có vị thuốc nên trồng tại nhà
cây Cóc thái

Dễ chăm sóc lại cho trái quanh năm, lá cây cóc Thái có thể dùng như rau có vị chua nhẹ.
Nhìn chung còn rất nhiều loại cây rau có thể trồng tại nhà, tuy nhiên Trongraulamvuonchỉ giới thiệu chín loại cây rau có vị thuốc dễ trồng vừa làm gia vị vừa có thể ăn sống, làm tăng thêm hương vị món ăn hàng ngày cho mỗi gia đình.
Chỉ cần các bạn chịu khó bón thêm ít phân trùn quế ( hay đất dinh dưỡng), vài hạt NPK hàng tháng hay sau mỗi đợt cắt hái là các loài cây đủ sức sống cả năm đấy các bạn.

Ngọc Hân

Leave a Comment