Gối làm từ thảo dược giúp ngủ ngon hơn!

Bạn đã bao giờ gối đầu lên chiếc gối được làm từ vỏ đậu các loại thảo dược? Với chất liệu từ vỏ đậu, các loại thảo dược như bạc hà, ngải cứu sao thơm..hương thơm dịu nhẹ từ thảo dược có tác dụng an thần làm cho giấc ngủ đến dễ dàng, đặc biệt tốt với các bà bầu đấy các bạn.

1. Gối vỏ đậu

Vỏ đậu và gối vỏ đậu
Vỏ đậu và gối vỏ đậu

Gối lụa vỏ đậu mềm, nhẹ, thanh nhiệt, thoáng khí, thông kinh lạc giúp cho đầu và gáy của người dùng đặc biệt là các bà bầu được khô thoáng, không bị mồ hôi tóc bết vào da đầu.

Ngoài ra vỏ đậu phơi khô độn làm gối giúp bà bầu ngủ yên, thần kinh êm dịu, hạ huyết áp, bốc hỏa, nhức đầu, làm sáng mắt tĩnh tai. Với bà bầu đặc biệt nhạy cảm thì gối vỏ đậu êm ái, không gây ra tiếng động là hoàn toàn phù hợp. Gối vỏ đậu phải được làm cẩn thận từ loại đậu xanh đã đãi sạch, lọc rửa sạch sẽ và phơi hoặc sao thật khô, phòng trường hợp bị ẩm mốc dễ sinh các con bọ nhỏ.

Gối vỏ đậu luôn phải giữ khô thoáng, nên làm vệ sinh gối 1 tháng/1 lần bằng cách giặt vỏ gối và phơi vỏ đậu, vừa tránh ẩm mốc và vừa làm cho vỏ đậu bớt xẹp.

Nên giặt vỏ gối bằng dầu gội đầu và bóp nhẹ bằng tay, khi phơi nên lộn mặt trái của vỏ gối ra ngoài và phơi trong bóng râm.

2. Gối thảo dược

Các loại gối thảo dược với mùi hương nhẹ nhàng thanh mát rất phù hợp và tốt cho giấc ngủ bà bầu.

– Gối bạc hà :  Bạc hà khô khi độn vào gối sẽ giúp gối có mùi thơm thanh mát dễ chịu, giúp tinh thần thư thái dễ đi vào giấc ngủ đặc biệt tốt cho bà bầu. Bạc hà có thể độn cùng bông tự nhiên để gối mềm hơn.

– Gối ngải cứu sao thơm: Ngải cứu là loại thuốc tốt phổ biến có tác dụng tốt với phụ nữ mang thai. Từ xa xưa, ngải cứu được xem như là một vị thuốc quí, có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

Bạn có thể dùng gối ngải cứu khô trong thời gian bà bầu bị đau đầu, mệt mỏi hay cảm sốt sẽ rất tốt cho quá trình lành bệnh và giấc ngủ. Ngải cứu xao vàng cho vào túi vải nhồi cùng gối bông mềm. Mùi thơm của ngải cứu xao vàng sẽ giúp bà bầu thoải mãi thư giãn. Tuy nhiên chỉ nên dùng ngải cứu sao trong 1 ngày, ngày tiếp theo nếu vẫn dùng nên sao lại tránh bị ẩm.

 Theo Ngọc Nga-kienthuc.net.vn

Leave a Comment